Thiết bị định vị ô tô ngày càng phổ biến và được nhiều người sử dụng. Để chọn mua được một sản phẩm ưng ý bạn cần phải tìm hiểu các thông tin về thiết bị này. Cùng xem 5 lưu ý khi mua thiết bị định vị ô tô mà bạn cần biết nhé!

Chế độ bảo hành khi mua

Đối với mỗi thiết bị định vị ô tô sẽ có chế độ bảo hành riêng bởi vì không phải sản phẩm nào sản xuất ra đều đảm bảo được chất lượng tuyệt đối. Do đó, trước khi mua bất kỳ một sản phẩm nào, bạn cũng nên để ý tem, phiếu và thời gian bảo hành của sản phẩm trước khi mua hàng. Trong phiếu bảo hành cần ghi rõ ngày giờ mua sản phẩm và chính sách bảo hành để căn cứ vào đó, bạn biết được các quyền lợi mà mình sẽ được hưởng khi mua hàng và sửa đổi khi sản phẩm có vấn đề.

Khi mua thiết bị định vi ô tô có chế độ bảo hành gì?

Thiết bị định vị ô tô phải hợp chuẩn, hợp quy

Có 2 loại thiết bị định vị ô tô là thiết bị đạt chuẩn và thiết bị không đạt chuẩn. Do đó, khi mua và lắp thiết bị định vị ô tô xe máy bạn cần phải chú ý lựa chọn đúng chủng loại, tránh mua phải hàng kém chất lượng. Nếu có bạn bè hoặc người thân có am hiểu về thiết bị này thì bạn nên nhờ họ tư vấn hoặc bạn có thể dựa vào một số dấu hiệu để nhận biết thiết bị định vị ô tô chuẩn như có giấy chứng nhận hợp chuẩn, hợp quy do bộ GTVT cấp, có các tính năng phù hợp theo yêu cầu của bộ GTVT, có hệ thống server quản lý thiết bị, cảnh báo, quản lý…

Ưu tiên mua thiết bị định vị có pin dự phòng

Thiết bị định vị chủ yếu lấy nguồn điện trực tiếp từ ac quy, do đó bạn nên chọn những thiết bị tiết kiệm điện, nếu có thể nên có tích hợp sẵn pin dự phòng bên trong. Trong trường hợp ac quy của xe bạn bị hỏng, không có nguồn điện cấp thì thiết bị có pin dự phòng vẫn hoạt động liên tục trong thời gian nhất định, vì thế mà bạn có thể giám sát được xe của mình mà không lo bị gián đoạn.

thiết bị định vị ô tô giúp giám sát hành trình xe ô tô chuyên nghiệp và hiệu quả tại nhà

Phần mềm định vị GPS ổn định

Đã là thiết bị định vị thì phần quan trọng nhất phải là khả năng định vị, do đó bạn nên chọn những sản phẩm có phần mềm định vị GPS ô tô ổn định để bạn có cơ sở thấy xe của mình đang ở trạng thái nào mọi lúc mọi nơi. Bạn nên kiểm tra hệ thống phần mềm của nó, nếu thấy nó hoạt động tốt, ổn định thì hãy đưa ra quyết định, còn nếu thấy chưa ưng ý thì nên tham khảo các sản phẩm khác, đừng vì một vài lý do như giá rẻ, khuyến mãi mà đưa ra lựa chọn nhanh chóng.

Nên lựa chọn các nhà cung cấp uy tín

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp thiết bị định vị ô tô, do đó bạn cần cân nhắc, tìm hiểu và lựa chọn các nhà cung cấp uy tín để mua hàng. Những nhà cung cấp có chế độ bảo hành tốt, hỗ trợ bạn trong việc sử dụng, hay gặp sự cố nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng sản phẩm hợp chuẩn cho bạn thì bạn nên đặt niềm tin vào đó.

Techglobal - đơn vị cung cấp thiết bị định vị ô tô xe máy số 1 Việt Nam

Một vài lưu ý vừa rồi về thiết bị định vị ô tô sẽ là cơ sở để bạn lựa chọn được sản phẩm ưng ý nhất. Hy vọng bạn sẽ có sự lựa chọn đúng đắn và sáng suốt dòng sản phẩm định vị ô tô chất lượng tốt nhất của đơn vị uy tín nhất hiện nay nhé!