Có rất nhiều bạn đang tìm kiếm một giải pháp quản lý giám sát thế nhưng vẫn chưa tìm được. Để giải quyết khó khăn đó thì thiết bị định vị ra đời để:

– Định vị theo dõi lắp vào xe đạp, ô tô, xe máy, hành lý, con người, thú cưng, tài sản.…

– Theo dõi vị trí, hành trình của vật, người và xe đang ở đâu và thường đi tới đâu?

Và có một điều quan trọng nhất đó là bạn đang gặp phải sự hỗn loạn thông tin khi tìm các sản phẩm định vị và phần mềm theo dõi ổn định và có chất lượng tốt?

Khi mà, Việt Nam đang có rất nhiều đơn vị cung cấp thiết bị định vị gps và các giải pháp phần mềm quản lý theo dõi ứng dụng công nghệ GPS. Và theo khảo sát thực tế mà Techglobal tiến hành thì, đối với một người mới bắt đầu tìm mua các sản phẩm định vị GPS chất lượng tốt thì rất khó để lựa chọn và mua được thiết bị định vị tốt. Và điều càng khó hơn đó là chọn được một đơn vị cung cấp định vị và phần mềm theo dõi giám sát ổn định, uy tín...

Để có thể chọn được đơn vị cung cấp thiết bị và phần mềm uy tín thì bạn cần lưu ý:

- Khi chọn mua thiết bị định vị GPS bạn nên chọn mua từ công ty có đăng ký kinh doanh đầy đủ, phải công khai thông tin công ty trên hệ thống Website.

- Không nên mua định vị GPS từ những Website quảng cáo rất hay nhưng lại không có thông tin đăng ký kinh doanh.

- Nên tránh những đơn vị chỉ là 1 trung tâm, 1 cửa hàng…. Vì khi mua ở đây nếu xảy ra sự cố cần hỗ trợ hoặc chập cháy, bạn sẽ không được Pháp luật Việt Nam bảo vệ!

Hãy là người tiêu dùng thông thái để chọn được đơn vị cung cấp thiết bị định vị và phần mềm theo dõi quản lý giàm sát uy tín và có chất lượng nhất trên thị trường thật giả lẫn lộn như hiện nay. Vậy có những tiêu chí nào để đánh giá xem đó là một thiết bị định vị GPS chất lượng tốt, hay phần mềm theo dõi tốt?

1. Các tiêu chí để đánh giá 1 sản phẩm định vị là tốt.

√ Thiết bị định vị GPS phải có chứng nhận chất lượng: hợp quy GSM.

√ Thiết bị định vị GPS phải có thiết kế nhỏ gọn, dễ lắp, tiết kiệm nguồn điện.

√ Thiết bị định vị GPS cần có khả năng chống nước: chống thấm nước khi gặp mưa, rửa xe.

√ Thiết bị định vị GPS phải an toàn chống cháy nổ: có nghĩa là có “Chứng nhận GSM của Bộ Thông Tin và Truyền Thông”.

√ Thiết bị định vị GPS cần được nhà cung cấp cam kết bảo hành dài hạn: từ 24 tháng trở lên hoặc ít nhất 12 tháng; không nên chọn mua thiết bị định vị tại các đơn vị chỉ có chế độ bảo hành 6 tháng.

Hình ảnh giấy chứng nhận hợp quy GSM sản phẩm

Hình ảnh giấy chứng nhận hợp quy GSM sản phẩm

2. Những tiêu chí để đánh giá 1 phần mềm theo dõi tốt

Để đánh giá đâu là một phần mềm quản lý giám sát hành trình trực tuyến tiên tiến, tiện ích đầy đủ, tốc độ ổn định, công nghệ cao nhất và an toàn nhất thì cần đáp ứng được các yếu tố sau:

√ Server máy chủ có tích hợp phần mềm theo dõi nên được đặt tại Việt Nam, để khi gặp sự cố thì bạn sẽ được đơn vị cung cấp khắc phục nhanh chóng.

√ Phần mềm quản lý theo dõi giám sát hành trình trực tuyến nên do người Việt phát triển với ngôn ngữ Tiếng Việt để người sử dụng dễ dàng sử dụng.

√ Phần mềm quản lý giám sát hành trình cần đảm bảo tốc độ tải và load dữ liệu giúp người sử dụng dễ dàng và nhanh chóng xem tín hiệu, tải báo cáo và lịch sử hành trình 1 cách nhanh chóng.

√ Hệ thống phần mềm quản lý giám sát hành trình trực tuyến đi kèm gồm:

– Báo % PIN thiết bị giúp người sử dụng biết được thiết bị còn bao nhiêu dung lượng PIN.

– Báo trạng thái tắt mở khoá ACC: giúp bạn biết được xe đang tắt khoá hay mở khoá.

– Báo trạng thái nguồn nuôi: Giúp bạn biết được thiết bị có bị tháo ra hay không. Ngoài ra, còn có các trạng thái khác như: chạy, dừng, mất tín hiệu, cửa, điều hoà, …

– Hệ thống báo cáo chi tiết như: báo cáo chi tiết hoạt động, báo cáo tổng hợp hoạt động, báo cáo số km di chuyển, báo cáo thời gian làm việc, báo cáo dừng đỗ, báo cáo tắt mở khoá xe, …

Ứng dụng TTrack Pro với giao diện thân thiện

Chi tiết về ứng dụng phần mềm theo dõi xe chuyên nghiệp TTrack Pro: Xem thêm

Hiện có 1 số đơn vị cung cấp thiết bị định vị GPS chỉ vì lợi nhuận trước mắt nên đã sử dụng thiết bị chất lượng kém, không được đo kiểm chất lượng, thiết bị trôi nổi để cung cấp cho khách hàng. Với khách hàng nhẹ dạ cả tin, không tìm hiểu kỹ thông tin trước khi mua sẽ rất dễ bị mất lừa, để rồi “TIỀN MẤT – TẬT MANG”.

Những đơn vị bán thiết bị định vị GPS kém chất lượng

Đối với những đơn vị bán định vị GPS kém chất lượng sẽ có những đặc điểm sau:

1. Không có đăng ký kinh doanh, hoặc có đăng ký kinh doanh thì tên công ty lại chỉ là: dạng trung tâm, cửa hàng để cung cấp sản phẩm. Nhưng khi có tranh chấp xẩy ra quý khách hàng sẽ không được bảo vệ bởi pháp luật Việt Nam.

2. Các sản phẩm sai vị trí rất lớn định vị GPS không hợp quy GSM: khi thiết bị không hợp quy GSM thì thiết bị sẽ rất nhanh hỏng, báo, nguy cơ cháy nổ chập điện. Trong quá trình sử dụng thiết bị, thì sẽ thấy thiết bị có độ bền kém, chỉ 6 tháng tới 1 năm là hỏng. Khi thiết bị GPS hỏng thì khi đó có trọn đời phần mềm cũng không theo dõi được.

3. Server máy chủ có chưa phần mềm theo dõi không đặt tại Việt Nam. Chính điều này gây ra gián đoạn trong quá trình theo dõi giám sát vì hay bị đứt quãng, nghẽn mạng do đường truyền phải tải dữ liệu từ 1 nước thứ 3.

4. Phần mềm quản lý giám sát hành trình không phải do người Việt phát triển. Chính điều này gây ra việc không có ngôn ngữ tiếng Việt (hoặc có thì dịch sai, không sát nghĩa), không có các báo cáo tiện ích, không có các trạng thái chi tiết như: % pin, trạng thái tắt/mở khoá ACC, nguồn nuôi,…

5. Một số đơn vị cung cấp thiết bị định vị GPS có sử dụng phần mềm quản lý trực tuyến miễn phí từ Trung Quốc để bán cho khách hàng. Việc này là lừa dối khách hàng, bởi với các đơn vị cung cấp thiết bị định vị GPS của Trung Quốc họ luôn có 1 bản miễn phí kèm thiết bị. Và bản phần mềm đi kèm thiết bị đó là bản demo. Vì là bản demo nên phần mềm sẽ có nhiều yếu điểm như: server bị treo, tốc độ rất chậm, ngôn ngữ dịch sai nghĩa, ai cũng có thể lấy thông tin nên rất rễ lộ danh tính.…

6. Không an toàn và bảo mật thông tin trong quá trình theo dõi giám sát hành trình. Thiết bị định vị GPS giá rẻ trôi nổi hoàn toàn không an toàn, không chính xác, thông tin khách hàng không được bảo mật.

Chính vì vậy, khi chọn mua thiết bị định vị GPS thì bạn cần chọn mua của đơn vị có uy tín và thương hiệu trên thị trường. Với 6 điểm để xem xét, đánh giá một đơn vị cung cấp thiết bị định vị GPS kém chất lượng trên. Thì quý khách hang cũng đã hiểu là mình nên chọn sản phẩm từ đơn vị nào trước khi mua định vị, đừng ham rẻ mà tiền mất tật mang nhé!

Thiết bị định vị GPS cùng hệ thống phần mềm quản lý giám sát hành trình do Techglobal cung cấp đã và đang là sự lựa chọn của rất nhiều người sử dụng. Vì tại Việt Nam, Techglobal là đơn vị UY TÍN SỐ 1 khi mang đến giải pháp quản lý giám sát hành trình toàn diện. Với thiết bị cùng hệ thống quản lý giám sát hành trình của Techglobal đáp ứng hoàn toàn các tiêu chí liệt kê phía trên. Do đó, nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm tin tưởng lựa chọn Techglobal là đơn vị cung cấp giải pháp giám sát hành trình tốt nhất hiện nay.

Thiết bị định vị GPS chống nước của Techglobal cung cấp

———————————–

NẾU QUÝ KHÁCH HÀNG CẦN LOẠI ĐỊNH VỊ LẤY NGUỒN CHO Ô TÔ, CHÚNG TÔI CÓ CÁC SẢN PHẨM CHUYÊN BIỆT:

Định vị ô tô hiện nay TechGlobal có đa dạng các sản phẩm từ thiết bị định vị thường, thiết bị định vị hợp chuẩn bộ GTVT. Giá chỉ từ 1.290.000đ đến 2.990.000đ.

Quý khách tham khảo thêm: Thiết bị định vị ô tô

NẾU QUÝ KHÁCH HÀNG CẦN LOẠI ĐỊNH VỊ LẤY NGUỒN CHO XE MÁY, CHÚNG TÔI CÓ CÁC SẢN PHẨM CHUYÊN BIỆT:

Định vị xe máy hiện nay TechGlobal có đa dạng các sản phẩm từ thiết bị định vị mini tới định vị có nghe lén, ngắt nguồn. Giá chỉ từ 990.000đ đến 1.590.000đ.

Quý khách tham khảo thêm: Thiết bị định vị xe máy

NẾU QUÝ KHÁCH CẦN ĐỊNH VỊ KHÔNG DÂY: KHÔNG CẦN LẮP ĐẶT, SẠC PIN LÀ DÙNG:

Định vị không dây hiện nay TechGlobal có đa dạng các sản phẩm với thời lượng pin chạy từ 2-30 ngày. Khi sử dụng khách hàng chỉ cần bật nguồn và bỏ vào bất cứ đâu trong xe là xong (có thể gắn ở gầm ghế, gầm xe). Giá chỉ từ 1.390.000đ đến 2.990.000đ.

Quý khách tham khảo thêm: Thiết bị định vị không dây chạy pin